Síp (Cyprus) là đảo quốc nằm giữa biển Địa Trung Hải với khí hậu nắng ấm quanh năm và những bãi biển tuyệt đẹp. Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch từ các nơi trên thế giới và còn được gọi là đảo trốn đông bởi các nước châu Âu thường chọn nơi đây để tránh cái lạnh quê nhà. Không những thế rất nhiều người từ châu Á, Trung Đông hay Ấn Độ đã chọn Síp làm quê hương thứ hai thông qua hình thức đầu cư định cư để nhập tịch. Lý do là khi có được hộ chiếu Síp bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích mà quốc tịch quê hương không thể có được. Vậy những lợi thế khi định cư đảo Síp là gì ? Hãy cùng Định Cư Toàn Cầu tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Lợi thế về đi lại


                          Hộ chiếu Síp có thể đi lại tại 158 nước mà không cần thị thực

Hộ chiếu của Síp được miễn Visa ở 158 nước trong đó có Anh, Úc, Mỹ,  Hồng Công..  thuộc loại hộ chiếu có quyền lực hàng đầu thế giới. Đảo Síp còn là thành viên liên minh EU và khối Schengen nên người có hộ chiếu Síp sẽ được xem như là một công dân EU thực thụ, có quyền sống, đi lại, học tập và làm việc tại 27 nước như Pháp, Đức, Bỉ..Hiện hộ chiếu Việt Nam chỉ mới được 48 nước miễn thị thực, xếp thứ 78/104 nước chỉ ngang với cộng hòa Trung Phi hay Turkmenistan. Vì vậy việc đầu tư định cư để lấy hộ chiếu Síp giúp công dân Việt Nam thuận lợi trong việc đi lại, sinh sống, học tập và làm việc. Một trong những lợi ích về đi lại rõ rệt nhất là du lịch, cảm giác được đi khắp nơi mà không cần thị thực chắc chắn sẽ đem lại sự phấn khích lớn đối với người Síp.
2. Lợi thế về kinh doanh
Với thị trường khổng lồ hơn 500 triệu dân của châu Âu cộng với những ưu đãi tuyệt đối về thuế đã giúp công dân mang hộ chiếu Síp dễ dàng kinh doanh. Thuế thu nhập doanh nghiệp là 12,5% thuộc hàng thấp nhất khu vực tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và thu hút đầu tư. Thuế thừa kế và thuế tài sản là 0%. Síp có hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với 50 quốc gia, bao gồm cả Nga và Trung Quốc. Ngoài ra Síp còn miễn thuế thu nhập cá nhân nếu không sống tại Síp trên 183 ngày trong một năm, không khấu trừ thuế thanh khoản cổ tức cũng như tiền lãi và tiền bản quyền. Có thể nói Síp là một trong những điểm đến phổ biến nhất để thiết lập công ty ra nước ngoài. 


                                        Bất động sản tại đây luôn sinh lời một cách hiệu quả

3. Lợi thế về chất lượng sống
Nền kinh tế Síp phần lớn phụ thuộc vào các ngành dịch vụ , đặc biệt là du lịch đem lại nguồn thu rất lớn cho đất nước. Síp là một trong những nước thịnh vượng nhất châu Âu với GDP bình quân đầu người là 23.352 USD và chỉ số phát triển con người rất cao. Công dân Síp được học tại các trường công được nhà nước tài trợ học phí, được quyền nghiên cứu tại một quốc gia thành viên trong EU với điều kiện như công dân của chính nước đó. Văn bằng, chứng chỉ tại Síp được công nhận lẫn nhau giữa các nước trong EU, theo đó một giấy chứng nhận được cấp tại bất kỳ quốc gia thành viên nào đều được công nhận ở tất cả các thành viên. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì theo đạo luật chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới đã thông qua, công dân Síp được quyền chăm sóc sức khỏe với bảo hiểm y tế châu Âu tại bất kỳ nước nào trong 27 quốc gia thành viên EU. Các bệnh viện công ở Síp được trang bị công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng phục vụ cao. Trong một số trường hợp việc chăm sóc y tế là hoàn toàn miễn phí. 
Chính phủ Cộng hòa Síp đang đẩy mạnh chính sách đầu tư nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục các hoạt động kinh doanh bận rộn ở đất nước mình nhưng vẫn có quốc tịch Síp - EU cho cả gia đình chỉ sau 3 tháng. Luật pháp Síp tuân theo chuẩn châu Âu bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư ở mức cao nhất. Đặc biệt hình thức đầu tư  định cư bằng bất động sản là hình thức đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận cao do quỹ đất là có hạn. Để được tư vấn chi tiết về các thủ tục đầu tư định cư tại Síp vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của Định Cư Toàn Cầu Bluesea để được hỗ trợ tận tình chu đáo.